Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021
Xem với cỡ chữ Tương phản

Lab2Market- Chương trình Ươm tạo đưa Sáng chế ra Thị trường_Cơ hội nhận đầu tư lên đến 50.000 $ chính thức lên sóng!

Sáng chế triển vọng sẽ có cơ hội nhận đầu tư từ BK Fund, Jarvis Venture, Quest Ventures và 5 nhà đầu tư thiên thần lên tới 50.000 USD.

Chương trình Lab2Market- chương trình ươm tạo đưa sáng chế ra thị trường đầu tiên tại Việt Nam được phối hợp tổ chức bởi “Tứ trụ” Công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK Holdings), BK FUND, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (NSSC) và Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss EP). Chương trình ra đời với mục tiêu giúp các nhà nghiên cứu tìm được “tiếng nói chung” với nhu cầu thị trường, đưa sáng chế, kết quả nghiên cứu khoa học Việt Nam ra thị trường.

(Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV)

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghệ Bách Khoa Hà Nội (BK-Holdings) đầu tư góp vốn liên doanh, liên kết, góp vốn cổ phần vào các doanh nghiệp, huy động và quản lý vốn phục vụ cho quá trình ươm tạo và thương mại hoá các sản phẩm khoa học công nghệ từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bên cạnh đó là các hoạt động cung cấp các dịch vụ đào tạo thích nghi kỹ năng nghề và cập nhật kiến thức theo yêu cầu xã hội và các dịch vụ: Tư vấn đầu tư, quản lý tài chính, nhận uỷ thác các nguồn vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh,.

Công ty cổ phần Nhà thông minh AnHome chuyên nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, thiết bị điện tử thông minh trên nền tảng AI + IOT toàn cầu là 1 trong những startup được các chuyên gia định hướng và kết nối thành công tại BK Holding.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm)

Đội ngũ Lab2Market cam kết giúp những nhà nghiên cứu gia tăng giá trị thương mại hóa kết quả nghiên cứu của mình, từ đó hình thành các doanh nghiệp phát triển bền vững góp phần phát triển kinh tế đất nước.

Bên cạnh cơ hội được đầu tư 50.000 USD, các nhà sáng chế, nhóm nghiên cứu triển vọng sẽ có cơ hội kết nối với vườn ươm ở Hà Nội, TP HCM, Nhật Bản và Hàn Quốc; tối ưu hóa mô hình kinh doanh và phát triển năng lực tiếp thị bán hàng của đội nhóm. Đặc biệt, tham gia chương trình, nhóm nghiên cứu sẽ được cố vấn bởi các quỹ đầu tư và doanh nhân giàu kinh nghiệm.

Các sáng chế đăng ký dự thi ưu tiên thuộc các lĩnh vực Khoa học & Công nghệ chăm sóc sức khỏe, Vật liệu mới, Công nghệ dữ liệu và Hệ thống thông minh, Năng lượng và môi trường bền vững. Các sáng chế ở lĩnh vực khác vẫn có cơ hội nhận đầu tư nếu chứng minh tính khả thi và thuyết phục được Ban giám khảo.

Trong đó, mỗi nhóm dự thi cần có ít nhất 01 nhà nghiên cứu làm việc toàn thời gian. Các nhóm nghiên cứu sẽ được đồng hành bởi các cố vấn là các chuyên gia, doanh nhân thành đạt và các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, lộ trình ươm tạo diễn ra trong 3 tháng ứng với 3 giai đoạn (gồm tối ưu hóa sản phẩm, tối ưu mô hình kinh doanh, gọi vốn) và 6 chủ đề chuyên sâu về đổi mới sáng tạo và thương mại hóa trong từng giai đoạn.

(Nguồn ảnh: Lab2Market)

Trong buổi họp báo ra mắt Chương trình Lab2Market ngày 21/05/2021, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ-Tiến sĩ.Phạm Hồng Quất cho biết chương trình Lab2Market là bước thí điểm, tiên phong trong việc hình thành hệ sinh thái bền vững cho các nhà khoa học. Các nhà đầu tư, doanh nghiệp hợp tác với nhóm nghiên cứu để tìm ra con đường phát triển cho các kết quả sáng chế, tạo ra các sản phẩm Việt lên tới triệu đô ứng dụng vào thực tế.

(Nguồn ảnh: Vietnam Startup TV)

Cục trưởng đặc biệt nhấn mạnh: “Việc thương mại hóa thành công các sáng chế sẽ trở thành yếu tố quan trọng trong tăng trưởng của đổi mới sáng tạo, đồng thời tránh hiện tượng chảy máu chất xám”.

Lab2Market chính là chìa khóa giúp các nhà nghiên cứu tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình xác định thị trường mục tiêu, phân bổ, quản lý nhân lực, định giá, hoàn thiện hồ sơ gọi vốn và tiếp cận nhà đầu tư tiềm năng.

Chương trình chính thức mở đơn từ ngày 21 tháng 05 đến ngày 21 tháng 06 năm 2021. Các nhóm nghiên cứu vui lòng nộp đơn đăng ký tham gia: Tại đây

Thông tin LIÊN HỆ

– Địa chỉ: Không gian sáng tạo BKHUP, tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– Email: Lab2Market@bkholdings.com.vn
– Số điện thoại: 0961957745

Thực hiện: Nga Bùi