Chủ Nhật, Tháng Tư 25, 2021
Xem với cỡ chữ Tương phản

Tổng kết chương trình “Thực tập sinh với đổi mới sáng tạo” – Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC)

Trong ngày 23/4 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) đã tổ chức buổi lễ trao chứng nhận trong khuôn khổ chương trình “Thực tập sinh với đổi mới sáng tạo”.

Với tầm nhìn, sứ mệnh quan trọng trong việc gắn kết hệ sinh thái ĐMST, tung tâm hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ các startup, các đơn vị khởi nghiệp mà mong muốn xa hơn hết là gieo những hạt mầm với thế hệ trẻ để phổ biến các kiến thức Khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo đến nhiều người. Với lý do đó, chương trình Thực tập sinh đổi mới sáng tạo đã ra đời. 

 

Đại diện trung tâm NSSC và đại diện đơn vị đồng hành VSTV chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn thực tập sinh trong buổi lễ trao giấy chứng nhận.

 Chương trình “Sinh viên cùng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo” là một kỳ thực tập kéo dài trong 3 tháng với quy trình trang bị cho các bạn thực tập sinh những kiến thức cơ bản nhất về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, để tất cả mọi người hiểu được vị trí, nhiệm vụ công việc mà bản thân mình đảm nhận tại các dự án Startup khác nhau. 

Video chương trình:

Hơn 3 tháng diễn ra vừa qua, chương trình không chỉ củng cố kiến thức, kĩ năng mà còn cho phép các bạn sinh viên có những trải nghiệm thực tế thông qua quá trình tham gia trực tiếp các dự án- sự kiện KN ĐMST, tiêu biểu như Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Vietnam 2020.

Ông Lê Toàn Thắng chia sẻ về định hướng phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Buổi lễ còn nhận được sự quan tâm từ ban lãnh đạo trung tâm cũng như đại diện các đối tác với khách mời bao gồm:  Ông Lê Toàn Thắng – Phó Giám đốc Trung Tâm NSSC, Đại diện Dự án Techfest 247; Bà Trần Thu Phương- Phụ trách dịch vụ Đào tạo và chương trình Thực tập sinh;  Bà Khúc Hồng Nga – Tổng giám đốc Công ty CP Truyền thông Viet Nam Startup TV – Đơn vị đồng hành của chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Toàn Thắng cùng các đối tác đã có những chia sẻ sâu sắc cũng như đánh giá cao sự nỗ lực trong suốt quá trình làm việc của các bạn thực tập sinh. Từ đó, ông gợi mở những cơ hội phát triển chương trình đến những dự án như các Hub tại các đơn vị, đại học khác trong thời gian tới của trung tâm.

Đại diện lãnh đạo trung tâm và quý đối tác chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn thực tập sinh đại diện. 

Sau phần lễ, đại diện ban lãnh đạo trung tâm và quý đối tác đã có phần trao giấy chứng nhận cho 4 bạn thực tập sinh, đại diện cho đoàn thực tập sinh của chương trình.

Ông Lê Toàn Thắng – đại diện trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) chụp ảnh lưu niệm với: Lê Thị Thu Phương và Nguyễn Thị Vân Hải – 2 trưởng nhóm phụ trách hoạt động Phát triển đối tác và Truyền thông của các dự án trong phạm vi chương trình thực tập.

 

 

Bà Khúc Hồng Nga- đại diện VSTV và Chị Trần Thu Phương-Phụ trách hoạt động TTS trao chứng nhận cho bạn Nguyễn Thị Liên và Vũ Thu Huyền – hai trong bốn Thực tập sinh đại diện nhận chứng nhận.

 

 Ngoài ra, để tạo dựng được một chương trình thử nghiệm thành công, trung tâm cũng rất nhấn mạnh vai trò của các đơn vị, startup trong việc  hỗ trợ hết mình để xây dựng nội dung và kế hoạch, tạo ra môi trường phù hợp để các bạn TTS có thể tham gia trải nghiệm thực tế tại môi trường Startup, Khởi nghiệp như Vietnam Startup TV – Kênh truyền hình khởi nghiệp quốc gia;  Techfest 247 – Nền tảng kết nối trực tuyến hệ sinh thái ĐMST; hay Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo xã hội – trường Đại học Kinh tế Quốc dân (CSIE) ,…. 

Video chương trình: